Để rà soát, triển khai các giải pháp ổn định sản xuất và bình ổn giá tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành liên quan cùng các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản.
Sau hơn 3 tháng tập trung chăm sóc, hiện nay nhiều hộ nuôi tôm ở Tượng Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch trong niềm vui được mùa, được giá.
Chưa kịp vui mừng vì vụ tôm thuận lợi, người nuôi tôm nước lợ (chủ yếu là tôm thẻ chân trắng) lại đứng ngồi không yên, vì giá bán tôm đột ngột giảm mạnh…
Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao.
Năm nay người nuôi tôm rất hăm hở, tự tin khi bước vào vụ tôm nước lợ năm 2021 nhờ giá tôm tăng cao và thời tiết, môi trường… khá thuận lợi. Tuy nhiên, khi vụ tôm bắt đầu bước vào thả nuôi rộ cũng là lúc giá tôm quay đầu giảm, còn giá thức ăn tôm cùng các vật tư đầu vào phục vụ nghề ...
Đầu ra cho sản phẩm tôm nuôi vụ xuân hè năm nay tại Hà Tĩnh đã gặp nhiều khó khăn, giá bán xuống thấp làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động nuôi trồng, tiêu thụ của người nuôi.
Cua biển được bày bán tại một điểm kinh doanh hải sản ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tại nhiều tỉnh ven biển như: Cà Mau, Bạc Liêu, Bến Tre… hiện cua gạch được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ở mức 400.000 – 450.000 đồng/kg, cua thịt loại […]
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các mặt hàng như ngao, hàu, thưng, cá song tại Vân Đồn- một vựa thủy sản lớn của tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ chậm và giá rớt xuống thấp nhất kể từ khi có dịch Covid-19.
Hiện giá cá tra nguyên liệu để chế biến xuất khẩu tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL đã tăng từ 500-1.000 đồng/kg so với cách nay một vài tháng và tăng khoảng 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.